PTra cứu giao thông

Ô tô rẽ phải khi đèn đỏ phạt bao nhiêu 2026?

Dữ liệu cập nhật:

Ô tô rẽ phải khi đèn đỏ (Rẽ phải khi đèn đỏ (không có đèn/biển cho phép)) bị phạt 18.000.000 – 20.000.000đ và trừ 4 điểm GPLX — điểm b khoản 9 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP.

Mức phạt ô tô rẽ phải khi đèn đỏ 2026

Trường hợpMức phạt tiềnĐiểm trừCăn cứ
Rẽ phải khi đèn đỏ (không có đèn/biển cho phép)18.000.000 – 20.000.000đ−4điểm b khoản 9 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP

Có bị trừ điểm giấy phép lái xe không?

Có. Rẽ phải khi đèn đỏ (không có đèn/biển cho phép): trừ 4 điểm. Mức áp dụng phụ thuộc trường hợp được xác định trong biên bản.

Đã có quyết định xử phạt? Xem cách nộp phạt online qua VNeTraffic hoặc Cổng Dịch vụ công, không cần đến kho bạc. Chưa nhận thông báo thì tra cứu phạt nguội theo biển số trước.

Trường hợp nào bị coi là vi phạm?

Ô tô rẽ phải khi đèn đỏ mà không có đèn mũi tên xanh, biển phụ cho phép hoặc hiệu lệnh CSGT sẽ bị xử phạt như lỗi vượt đèn đỏ: 18.000.000–20.000.000 đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe theo Nghị định 168/2024 — một trong những mức phạt cao nhất với ô tô. Lưu ý các trường hợp được rẽ: có đèn báo mũi tên xanh rẽ phải, biển phụ "Đèn đỏ được phép rẽ phải", vạch mắt võng kèm mũi tên rẽ phải (bắt buộc rẽ, cấm dừng chờ trên vạch). Tại nút giao có camera, lỗi này gần như chắc chắn bị ghi nhận phạt nguội. Trước khi rẽ phải khi đèn đỏ, hãy chắc chắn nhìn thấy báo hiệu cho phép.

Câu hỏi thường gặp

Ô tô rẽ phải khi đèn đỏ phạt bao nhiêu?+
Không có báo hiệu cho phép: xử như vượt đèn đỏ — 18–20 triệu đồng, trừ 4 điểm GPLX theo NĐ 168/2024.
Vạch mắt võng có ý nghĩa gì khi rẽ phải?+
Vạch mắt võng kèm mũi tên rẽ phải nghĩa là cấm dừng trên vạch và phải rẽ phải; dừng chờ đèn trên vạch này cũng bị phạt.

Lỗi liên quan

Tra điểm GPLX của bạn còn lại bao nhiêu

Tính nhanh số điểm giấy phép lái xe còn lại sau lỗi này

Chưa chắc hành vi hoặc trường hợp áp dụng? Chọn phương tiện và tra cứu mức phạt theo tình huống →

Căn cứ pháp lý

NĐ 168/2024/NĐ-CP — điểm b khoản 9 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP.

Thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế văn bản pháp luật chính thức. Xem thêm nguồn dữ liệu.

Cập nhật dữ liệu gần nhất: .