Nhập ngày cấp GPLX để biết chính xác khi nào hết hạn
Thời hạn: 0 năm
Hạng A1 không có thời hạn
GPLX hạng A1, A, B1 không phải đổi định kỳ (Điều 58 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024). Bằng mô tô cấp trước 01/01/2025 cũng không có thời hạn.
❓ GPLX hết hạn bao lâu?
Thời hạn GPLX tùy hạng: A1, A, B1 không thời hạn; B, C1 10 năm; C, D1, D2, D và các hạng kéo rơ moóc 5 năm (Điều 58 Luật 2024).
❓ Phải đổi bao lâu trước khi hết hạn?
Nên bắt đầu thủ tục trong vòng 12 tháng trước khi hết hạn. Tối thiểu nên đổi trong 3 tháng cuối để không bị vi phạm.
❓ Quá hạn bao lâu thì phải sát hạch lại?
Theo Thông tư 108/2026/TT-BCA: quá hạn dưới 30 ngày được cấp đổi không phải sát hạch; 30 ngày đến dưới 1 năm phải thi lý thuyết; từ 1 năm trở lênphải thi cả lý thuyết và thực hành.
❓ Lệ phí đổi GPLX bao nhiêu?
theo mức áp dụng khi nộp hồ sơ. Nếu phải sát hạch lại thì nộp thêm phí sát hạch theo từng phần thi.
Xem thêm hướng dẫn chi tiết về đổi GPLX hết hạn
Xem hướng dẫn