Ô tô không xi nhan phạt bao nhiêu 2026?
Dữ liệu cập nhật:
Ô tô chuyển làn, chuyển hướng không xi nhan (Chuyển làn không có tín hiệu báo trước, không đúng nơi cho phép (đường thường)) bị phạt 600.000 – 800.000đ — điểm a khoản 2 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP.
Mức phạt ô tô chuyển làn, chuyển hướng không xi nhan 2026
| Trường hợp | Mức phạt tiền | Điểm trừ | Căn cứ |
|---|---|---|---|
| Chuyển làn không có tín hiệu báo trước, không đúng nơi cho phép (đường thường) | 600.000 – 800.000đ | Không trừ điểm | điểm a khoản 2 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Chuyển hướng (rẽ, quay đầu) không có tín hiệu báo hướng rẽ hoặc không bật liên tục | 800.000 – 1.000.000đ | Không trừ điểm | điểm c khoản 3 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Chuyển làn không có tín hiệu báo trước khi chạy trên cao tốc | 4.000.000 – 6.000.000đ | −2 | điểm g khoản 5; điểm a khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Vượt xe không có tín hiệu trước hoặc không bật trong suốt quá trình vượt | 4.000.000 – 6.000.000đ | −2 | điểm a khoản 5; điểm a khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Chuyển hướng, chuyển làn không đúng quy định gây tai nạn | 20.000.000 – 22.000.000đ | −10 | điểm a khoản 10; điểm d khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
Có bị trừ điểm giấy phép lái xe không?
Đã có quyết định xử phạt? Xem cách nộp phạt trên VNeTraffic qua VNeTraffic hoặc Cổng Dịch vụ công, không cần đến kho bạc. Chưa nhận thông báo thì tra cứu phạt nguội theo biển số trước.
Trường hợp nào bị coi là vi phạm?
Câu hỏi thường gặp
Ô tô chuyển làn không xi nhan phạt bao nhiêu?+
Ô tô rẽ không xi nhan phạt bao nhiêu?+
Vượt xe không xi nhan bị phạt thế nào?+
Lỗi liên quan
Tra điểm GPLX của bạn còn lại bao nhiêu
Tính nhanh số điểm giấy phép lái xe còn lại sau lỗi này
Căn cứ pháp lý
NĐ 168/2024/NĐ-CP — điểm a khoản 2 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm c khoản 3 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm g khoản 5; điểm a khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm a khoản 5; điểm a khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm a khoản 10; điểm d khoản 16 Điều 6 NĐ 168/2024/NĐ-CP.
Đối chiếu ảnh bản ký số NĐ 168 đối soát ngày 12/10/2026.
Thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế văn bản pháp luật chính thức. Xem thêm nguồn dữ liệu.