Chủ xe chở quá tải phạt bao nhiêu 2026?
Dữ liệu cập nhật:
Xe tải chủ xe giao xe cho người chở hàng quá tải (Cá nhân — tài xế chở quá tải trên 10% đến 30%) bị phạt 4.000.000 – 6.000.000đ (Chủ xe là tổ chức: phạt 8.000.000–12.000.000đ) — điểm e khoản 7 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP.
Mức phạt chủ xe giao xe cho người chở hàng quá tải 2026
| Trường hợp | Mức phạt tiền | Điểm trừ | Căn cứ |
|---|---|---|---|
| Cá nhân — tài xế chở quá tải trên 10% đến 30% + Chủ xe là tổ chức: phạt 8.000.000–12.000.000đ | 4.000.000 – 6.000.000đ | Không trừ điểm | điểm e khoản 7 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Cá nhân — tài xế chở quá tải trên 30% đến 50% + Chủ xe là tổ chức: phạt 20.000.000–24.000.000đ | 10.000.000 – 12.000.000đ | Không trừ điểm | điểm b khoản 11 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Cá nhân — tài xế chở quá tải trên 50% đến 100% + Chủ xe là tổ chức: phạt 40.000.000–52.000.000đ | 20.000.000 – 26.000.000đ | Không trừ điểm | điểm a khoản 13 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Cá nhân — tài xế chở quá tải trên 100% đến 150% + Chủ xe là tổ chức: phạt 60.000.000–80.000.000đ | 30.000.000 – 40.000.000đ | Không trừ điểm | khoản 15 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
| Cá nhân — tài xế chở quá tải trên 150% + Chủ xe là tổ chức: phạt 130.000.000–150.000.000đ | 65.000.000 – 75.000.000đ | Không trừ điểm | điểm b khoản 16 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP |
Đã có quyết định xử phạt? Xem cách đóng phạt qua điện thoại qua VNeTraffic hoặc Cổng Dịch vụ công, không cần đến kho bạc. Chưa nhận thông báo thì tra cứu phạt nguội theo biển số trước.
Trường hợp nào bị coi là vi phạm?
Câu hỏi thường gặp
Chủ xe bị phạt bao nhiêu khi xe chở quá tải trên 150%?+
Tại sao chủ xe bị phạt nặng hơn tài xế?+
Chủ xe có bị trừ điểm giấy phép lái xe không?+
Lỗi liên quan
Thi thử GPLX 600 câu miễn phí
Ôn luyện lý thuyết theo đúng cấu trúc đề thi sát hạch
Căn cứ pháp lý
NĐ 168/2024/NĐ-CP — điểm e khoản 7 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm b khoản 11 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm a khoản 13 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP; khoản 15 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP; điểm b khoản 16 Điều 32 NĐ 168/2024/NĐ-CP.
Thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế văn bản pháp luật chính thức. Xem thêm nguồn dữ liệu.